PDR lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư BĐS uy tín

menu

Đóng

PDR lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư BĐS uy tín

Ngày 22/04/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội, Ban Tổ chức giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư và Phát triển bất động sản uy tín chính thức công bố và trao giải cho 10 doanh nghiệp uy tín nhất, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành Bất động sản Việt Nam, đặc biệt là thời kỳ hậu COVID-19. Trong đó, CTCP Phát triển bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) lần thứ 2 được vinh danh trong giải thưởng này. 

Phát Đạt được vinh danh tại giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư và Phát triển bất động sản uy tín

Top 10 Chủ đầu tư và Phát triển bất động sản uy tín là giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với các đối tác truyền thông công bố, dựa trên kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report.  

Kể từ lần đầu tiên công bố vào năm 2012 đến nay, danh sách Top các doanh nghiệp uy tín liên tục được mở rộng sang các ngành nghề khác nhau và đã nhận được sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia trong và ngoài nước. Giải thưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí: (1) Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, năng lực tài chính của doanh nghiệp, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành, (2) Kết quả đánh giá từ các nhận định và kết quả khảo sát lấy ý kiến đánh giá từ doanh nghiệp, chuyên gia và người tiêu dùng, và (3) Mô hình phân tích lượng hóa Uy tín trên truyền thông của các doanh nghiệp. 

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, dù chịu nhiều tác động tiêu cực, ngành Bất động sản đã cho thấy khả năng thích ứng tốt và thể hiện sức chống chịu bền bỉ, vượt lên khó khăn và tiếp tục tạo ra những điểm sáng nổi bật, tạo sức hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Với mục đích ghi nhận các doanh nghiệp Bất động sản uy tín, phát huy trách nhiệm xã hội, chủ động vươn lên để vượt qua những khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, ngày 22/04/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thành phố Hà Nội, Ban Tổ chức giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư và Phát triển bất động sản uy tín chính thức công bố và trao giải cho 10 doanh nghiệp uy tín nhất, có đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của ngành Bất động sản Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Phát Đạt được vinh danh trong giải thưởng này.  

Trong năm 2021, Phát Đạt đã chính thức xác lập vị thế trong nhóm doanh nghiệp dẫn dầu của ngành bất động sản Việt Nam. Vị thế ấy được thể hiện thuyết phục trên nhiều phương diện từ quy mô đến hiệu quả, cả thành tích lẫn giá trị. Về phương diện tài chính và hoạt động kinh doanh, Phát Đạt hiện được công nhận là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất, thuộc Top 5 công ty phát triển bất động sản lớn nhất, nhóm 20 doanh nghiệp dẫn đầu của Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả, Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam…  

Năm 2021 giá trị vốn hóa của PDR chạm mốc 2,12 tỷ USD, cổ phiếu PDR cũng được ghi nhận vào top 4 cổ phiếu bất động sản có lợi nhuận trước thuế cao nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Sự tăng trưởng của Phát Đạt được đánh giá an toàn và ổn định, đồng thời cũng được bảo chứng bằng việc hiện diện trong VN30, MSCI Frontier Markets Index và Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm triển vọng ổn định B… 

Trên hành trình hơn 17 năm, Phát Đạt đã không ngừng kiến tạo và nâng cao những giá trị cho sự phát triển của con người, trong đó có nhân viên, khách hàng, đối tác và cộng đồng. Đối diện với những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, năm qua, các hoạt động trách nhiệm xã hội của Phát Đạt đã được phát huy bằng các nỗ lực thiết thực và hoạt động hiệu quả: hơn 18 tỷ đồng đã được công ty đóng góp cho quỹ vaccine, hỗ trợ trang thiết bị y tế, tiếp sức cho tuyến đầu, các vùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những nỗ lực đó của Phát Đạt không chỉ góp phần cùng cả nước vượt qua khó khăn mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chia sẻ đúng lúc và kịp thời với cộng đồng trong giai đoạn dịch bệnh. Ngoài hỗ trợ chống dịch, Phát Đạt cũng thực hiện nhiều hoạt động tài trợ khác theo tiêu chí đồng hành cùng sự phát triển của địa phương với giá trị tài trợ gần 5 tỷ đồng. 

Liên tiếp được ghi nhận bởi giải thưởng Top 10 Chủ đầu tư và Phát triển bất động sản uy tín chính là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Phát Đạt trong hành trình không ngừng khát vọng, vươn lên để vượt qua những khó khăn của thời cuộc để đạt được tầm vóc như đang có. Tuy nhiên, thay đổi và thách thức luôn diễn ra. Để nhanh hơn, cao hơn, lớn hơn, PDR bắt buộc phải vững vàng linh hoạt hoạt hơn. Giải thưởng đồng thời là sự khích lệ giúp Phát Đạt quyết tâm tiếp tục bổ sung nền tảng, kiện toàn hệ thống, đổi mới tư duy chuẩn bị nội lục tương ứng với những yêu cầu khắt khe mới từ thị trường và mạnh mẽ chinh phục những đỉnh cao và mục tiêu lớn, tạo dựng vị thế trên thị trường, đóng góp cho sự phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.