Thông Tin Báo Chí Cuộc Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên 2022 Của CTCP Phát Triển BĐS Phát Đạt

menu

Đóng

Thông Tin Báo Chí Cuộc Họp Đại Hội Đồng Cổ Đông Thường Niên 2022 Của CTCP Phát Triển BĐS Phát Đạt

TP.HCM, 26/03/2022 Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (MCK: PDR – HOSE), sau đây được gọi tắt là “Công ty” hoặc “Phát Đạt”, tổ chức cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022 tại Khách sạn Nikko Sài Gòn.

 

Năm nay, Phát Đạt chọn chủ đề “Không ngừng khát vọng” thể hiện rõ ý chí và quyết tâm, một trong những động lực quan trọng nhất tạo nên sức mạnh vượt trội của Phát Đạt. Từ đó, những mục tiêu rất cao được đặt ra từ rất sớm và được kiên định theo đuổi ngay cả khi phải trải qua những thách thức vô cùng dữ dội. Khi những mục tiêu lớn đã hoàn thành, Phát Đạt sẽ tiếp tục vươn tới những khát vọng mới với mục tiêu mới, lớn hơn, cao hơn và xa hơn. Không để cảm giác tự mãn làm dừng hoặc chậm tốc độ tiến về phía trước. Dám có những ước mơ lớn và nung nấu thành khát vọng mạnh mẽ cũng là thái độ mà PDR mong muốn truyền tải đến nhân viên và những người đồng hành.

Thông tin chính của ĐHĐCĐ 2022

1. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

Trong năm 2021, nền kinh tế – xã hội và thị trường bất động sản Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với định hướng nhất quán, mục tiêu rõ ràng, chiến lược kinh doanh linh hoạt, và năng lực quản trị, điều hành vượt trội. Phát Đạt đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 thông qua.

Tiếp bước thành công các năm trước, Phát Đạt trong năm 2021 tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Doanh thu thuần trong năm qua của công ty đạt 3.620 tỷ đồng, lợi nhuận gộp đạt 2.763 tỷ đồng (tăng 51% so với năm trước), lợi nhuận trước thuế đạt 2.344 tỷ đồng (tăng 52%), còn lợi nhuận sau thuế đạt 1.861 tỷ đồng (tăng 53%). Hiệu quả kinh doanh cũng tăng trưởng đáng kể, biên lợi nhuận gộp trong năm qua lên đến 76%, biên lợi nhuận ròng đạt 51%. Với kết quả này, PDR đã hoàn thành 100% kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2021 đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 thông qua.

Năm 2021 PDR đã đạt giá trị vốn hóa 2,1 tỷ USD. Uy tín doanh nghiệp được lan tỏa trên diện rộng với những ghi nhận tích cực trong cộng đồng, nhà đầu tư cũng như khách hàng. Fitch Ratings, một tổ chức đánh giá tín nhiệm hàng đấu thế giới, đã xếp PDR vào nhóm “triển vọng ổn định”. Cổ phiếu PDR được nằm trong nhóm các cổ phiếu có giá trị vốn hoá lớn với tính thanh khoản cao như VN30, trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn của các chỉ số quốc tế như MSCI Frontier Market Index. Bằng những nỗ lực bứt phá giới hạn, PDR đã đạt được những kết quả nhảy vọt về nhiều mặt, tạo lập thành công, vị thế mới trong nhóm doanh nghiệp dẫn đầu ngành BĐS và trong nhóm các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, Phát Đạt còn nhận vị trí thứ 1 trong Top 10 BCTN tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn do Sở GDCK TP.HCM phối hợp với Sở GDCK Hà Nội và Báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức và nhóm 3 doanh nghiệp dẫn đầu của Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam theo xếp hạng của Vietnam Report.

Năm 2021 cũng là năm thành công cho các cổ đông của Phát Đạt khi giá cổ phiếu liên tục bứt phá. Tính từ đầu năm 2021 đến 18/02/2022, cổ phiếu PDR ghi nhận mức tăng giá lũy kế 116.32% sau điều chỉnh, vượt trội hoàn toàn so với lợi tức của VN-INDEX (34.30%) và VN30 (40.26%), phản ánh sự cải thiện rõ rệt về giá trị nội tại của doanh nghiệp. Đỉnh vốn hoá đạt 2.12 tỷ đô vào 22/10/2021.

2. PHƯƠNG ÁN CHI TRẢ CỔ TỨC NĂM 2021

3. ĐỊNH HƯỚNG VÀ CHỈ TIÊU CHO NĂM 2022

a. Mục tiêu kinh doanh:

Doanh thu bán hàng và dịch vụ (chưa VAT): 10.700 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế:                                  : 3.635 tỷ đồng

Lợi nhuận sau thuế:                                     : 2.908 tỷ đồng

Với mục tiêu LNTT là 3.635 tỷ đồng, tương ứng sẽ tăng 55% so với kết quả năm 2021, xác lập năm 2022 là năm đầu tiên PDR vượt ngưỡng lợi nhuận 3.500 tỷ đồng. Đánh dấu cột mốc năm đầu tiên PDR sẽ vượt mức lợi nhuận 3.500 tỷ đồng một con số ấn tượng trong bối cảnh thị trường có những diễn biến phức tạp.

b. Các định hướng chiến lược năm 2022:

PDR sẽ tập trung thực hiện các chiến lược phát triển trong năm 2022, bao gồm: (i) mở rộng quỹ đất đáp ứng cho cả nhu cầu BĐS dân dụng và BĐS công nghiệp, (ii) nâng cao năng lực vốn chủ sở hữu, duy trì các chỉ số tài chính vượt trội so với các doanh nghiệp BĐS cùng phân khúc, (iii) tái cấu trúc bộ máy quản lý để gia tăng sự vững vàng về nền tảng và nội lực, (iv) xây dựng mô hình quản trị công ty theo các chuẩn mực hiện đại, (v) tạo lập môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn hướng đến sự hài hòa về quyền lợi của tất cả các bên liên quan và (vi) gia tăng hiệu quả và phạm vi tác động của các hoạt động cộng đồng – xã hội.

Với đội ngũ lãnh đạo vững vàng, chiến lược chặt chẽ và định hướng rõ ràng, Công ty hoàn toàn tự tin để triển khai mọi kế hoạch đã được thống nhất cho năm 2022 cũng như niềm tin chắc chắn về việc hoàn thành mọi chỉ tiêu và nhiệm vụ đã được thông qua. Qua đó, mọi cam kết với quý cổ đông sẽ được Công ty bảo đảm.