Trao 260 suất học bổng "Ngăn dòng bỏ học"

menu

Đóng

Trao 260 suất học bổng "Ngăn dòng bỏ học"

Sáng 7-3, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi trao học bổng “Ngăn dòng bỏ học” năm 2012-2013 cho 260 học sinh nghèo.

Các em được nhận học bổng là học sinh nghèo, vượt khó học giỏi thuộc khối THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, vì hoàn cảnh các em phải bươn chải ngoài đời để mưu sinh.

Đây là chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 313 của báo Tuổi Trẻ nhằm góp phần tiếp sức cho những học sinh đặc biệt khó khăn của các huyện trong tỉnh Quảng Ngãi, nhất là các huyện miền núi được thực hiện ước mơ đến trường.

Mỗi suất học bổng trị giá 2,7 triệu đồng tiền mặt (dành cho học sinh THPT) và 1,8 triệu đồng/suất (dành cho học sinh THCS) cùng quà tặng.

Tổng giá trị học bổng trao lần này là khoảng 600 triệu đồng, do Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt và Công ty cổ phần ôtô Đô Thành tài trợ. Đây là hai đơn vị đã đồng hành với báo Tuổi Trẻ trong rất nhiều hoạt động dành cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Minh, phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, trao bọc bổng cho các em học sinh Quảng Ngãi – Ảnh: Trà Minh

“Ngăn dòng bỏ học” là học bổng ra đời từ câu chuyện nhức nhối năm 2008, trước tình trạng học sinh của tỉnh Quảng Ngãi, Nghệ An và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long bỏ học hàng loạt vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Báo Tuổi Trẻ đã thành lập chương trình học bổng mang tên “Ngăn dòng bỏ học”, đã trao 1.000 suất học bổng trị giá hơn 3 tỉ đồng kịp thời đưa các em học sinh THPT và THCS trở lại lớp.

Từ đó đến nay đã có hàng ngàn học sinh trong cả nước đã được trao học bổng, giúp các em kịp thời trở lại trường.

TRÀ MINH- Theo Báo Tuổi trẻ